ข่าวหนุ่มตกงานพาครอบครัวขี่มอเตอร์ไซด์กลับบ้านที่สกลนครอัด 4 คน

            กำลังมีการแชร์ข้อความขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งระบุว่าเขาได้บังเอิญขับรถไปเจอรถมอเตอร์ไซด์คันหนึ่งมีคนนั่งอัดกันมาเต็มคันรถโดยนั่งกันมาทั้งหมด 4 คนพ่อกับแม่และลูกอีก 2 คนพร้อมกับถุงสัมภาระใส่ของยัดมาอีกเต็มคัน จึงได้เข้าไปสอบถาม ก็ได้ความว่าทั้งสี่คนกำลังขี่รถจักรยานยนต์เดินทางมาจากที่จังหวัดปราจีนบุรีกำลังจะกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสกลนคร ที่ต้องหอบหิ้วกันมาเยอะขนาดนี้เพราะไม่มีเงินมากพอที่จะนั่งรถตู้หรือรถทัวร์กลับบ้าน เนื่องจากนายจ้างที่ทำงานด้วยที่ปราจีนบุรีไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างให้ จึงต้องกลับบ้านด้วยรถจักรยานยนต์แทนแบบนี้

ซึ่งชายคนที่เข้าไปสอบถาม 4 คนพ่อแม่ลูกก็ได้มอบเงินช่วยเหลือค่าน้ำมันไปบางส่วน และได้ถ่ายภาพเอาไว้เพื่อมาขอความช่วยเหลือคนบนโลกโซเชียวว่าหากใครที่พบเห็นครอบครัวนี้ก็ให้ช่วยกันให้ความช่วยเหลือเขาบ้างตามกำลังศรัทธา เพราะเขาน่าสงสารแถมยังมีลูกน้อยตั้งสองคนที่ต้องมาลำบากในการเดินทางในครั้งนี้ด้วย ซึ่งขณะนี้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกำลังขับมุ่งหน้าไปทางเส้นถนน 304 ซึ่งปัจจุบันข่าวนี้ได้มีการแชร์ออกไปมากกว่า หนึ่งหมื่นครั้งแล้ว

           ถือได้ว่าเขานี้เป็นข่าวสร้างสันในการที่คนไทยเรารักคนไทยด้วยกัน เมื่อเจอใครที่ตกทุกข์ได้ยากหากเราพอที่จะมีก็สามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้ อย่างน้อยก็ให้เขาพาลูกๆเดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยก็ยังดี ปัญหาที่ชายคนที่ขับรถจักรยานยนต์เล่ามาถึงเรื่องนายจ้างไม่ยอมจ่ายเงิน ต้นสายปลายเหตุเป็นอย่างไรเราไม่ต้องไปสนใจ มันอาจจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ซับซ้อนที่เราไม่รู้ แต่ที่อยากให้ทุกคนในสังคมช่วยกันในครั้งนี้ เพราะสงสารเด็กตัวเล็กๆทั้งสองคนที่เดินทางมากับพ่อและแม่ซึ่งดูแล้วอันตรายมาก อย่างนี้ผ่านไปทางไหนที่มีคนเห็นคนทั้ง 4 คนนี้

ก็อาจจะช่วยเหลือเรื่องการซื้อข้าว ซื้อขนมให้กิน หรือช่วยเหลือด้วยการเติมน้ำมันรถมอเตอร์ไซด์ให้เขา เพื่อที่เขาจะได้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยทั้ง 4 คนส่วนเรื่องหลังจากนั้นก็ปล่อยให้พวกเขาจัดการชีวิตของตัวเองกันเอง เพราะทุกคนก็คงช่วยเหลือใครมากไม่ได้ เนื่องจากทุกคนก็ถูกพิษเศรษฐกิจในช่วงนี้เล่นงานเหมือนกันหมด อย่าไปคิดว่าเขาจะหลอกลวงเราหรือไม่ เพราะเราช่วยด้วยความมีน้ำใจ ไม่จำเป็นต้องให้เงินเยอะแยะมากมาย หากตลอดทางที่เขาขับรถผ่านพวกเราในสังคมช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยก็เพียงพอให้เขากลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยได้แล้ว 

 

 

สนับสนุนโดย  gclub

ดีเจชื่อดังของคลื่นวิทยุ FM 99 ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้สถานีข่าวกีฬาต้องปิดบริการชั่วคราว 14 วัน 

           มีรายงานข่าวมาจากทางออกพบว่าคลื่นวิทยุชื่อดัง FM 99 เธอเป็นคลื่นวิทยุเกี่ยวกับข่าวกีฬาผู้จัดรายการตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19จึงทำให้ทาง  อสมท.ได้ประกาศออกมาปิดสถานีข่าวกีฬาชั่วคราวเป็นระยะเวลา 14 วันซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วจะเปิดบริการใหม่อีกครั้งในวันที่ 30 มีนาคม  ปี พศ. 2563

โดยทั้งนี้ระหว่างที่มีการปิดให้ทางเจ้าหน้าที่ที่ทำรายการช่องข่าวกีฬาของคลื่นวิทยุ FM 99 ได้ทำการกักตัวเพื่อหาเชื้อภายใน 14 วันอยู่ที่บ้านนั้นทางออกเองก็จะมีการทำความสะอาดสถานีวิทยุทั้งหมดโดยมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีเชื้อไวรัสโควิด-19แฝงตัวอยู่ในสถานี 

           จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางบริษัท  อสมท.ในครั้งนี้ทำให้เราเล็งเห็นได้ว่าเชื้อไวรัสโควิด-19กำลังแพร่ระบาดออกไปอย่างกว้างขวางโดยเริ่มแทรกซึมเข้าไปยังสถานที่ทำงานของประชาชนแล้ว และยิ่งมีข่าวการแพร่ระบาดเข้าไปยังสถานที่ทำงานมากขึ้นเท่าไหร่ประชาชนก็เริ่มตื่นตระหนกมากขึ้นเท่านั้นเพราะเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวกันมากขึ้นแล้วซึ่งตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสกำลังทำให้รัฐบาลอยู่ในสถานะที่ย่ำแย่เพราะประชาชนเริ่มไม่ไว้วางใจในการทำงานของรัฐบาลแล้วส่งผลให้ประชาชนเริ่มมีการกักตุนอาหาร

เราไม่รู้ว่าปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจะสิ้นสุดลงไปที่วันไหนเพราะการที่มีการแพร่ระบาดเข้าไปยังสถานที่ทำงานนั่นหมายถึงว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคนที่ติดเชื้อจะต้องหยุดงานเพื่อทำการกักตัวเองหาเชื้อโรคและถ้าเกิดว่าวันใดวันหนึ่งผู้ที่ติดเชื้อเกิดติดเชื้อในบริษัทที่ผลิตอาหารเป็นส่วนใหญ่นั่นก็เท่ากับว่าคนที่เกี่ยวข้องกับคนที่ติดเชื้อก็ต้องถูกกักตัวแล้วจะมีพนักงานที่ออกมาผลิตอาหารออกมาจำหน่ายให้กับประชาชนได้อย่างไรอะไรคือสาเหตุที่ว่าตอนนี้ทำไมหลายคนเริ่มตื่นตัวในการที่จะกักตุนอาหารเอาไว้ใช้ยามที่ไม่มีอาหาร

เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเชื้อไวรัสนี้จะไปแพร่ให้กับคนที่ทำงานในบริษัทผลิตอาหารเมื่อไหร่เพราะตอนนี้อย่างที่เราทราบกันดีอยู่ว่าทั้งสถานีวิทยุสถานีโทรทัศน์สนามบินสุวรรณภูมิตามผับโรงหนังรวมถึงห้างสรรพสินค้าเป็นแหล่งที่แพร่เชื้อไวรัสโควิด-19แล้วทุกที่ซึ่งมีการติดเชื้อขึ้นมาเมื่อไหร่สถานที่แห่งนั้นก็ต้องมีการปิด 14 วันหรืออย่างน้อยก็ต้อง 2-3 วันขึ้นไปเพื่อทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโดยระหว่างที่มีการปิดตรงนี้นี่เองที่ประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนไม่ได้รับบริการจากสถานที่แห่งนั้น 

 

สนับสนุนเรื่องโดย  คาสิโนออนไลน์ฝากไม่มีขั้นต่ำ

 มีข่าวเผยแพร่มาจากเฟสบุ๊ก เกี่ยวกับโรงเรียนประจำจังหวัดจันทบุรี เรื่องห้ามให้นักเรียนไว้ผมหน้าม้า ทั้งยังบอกอีกว่าถ้าเรียกผู้ปกครองให้เข้าไปพบเกิน 3 ครั้งแล้วยังไม่มาจะขอเชิญให้ออกจากโรงเรียน  โดยทางเพจได้มีการส่งรูปเอกสารออกมาแสดงให้เห็นความด้วยซึ่งโรงเรียนที่ออกกฎนี้เป็นโรงเรียนหญิงล้วน โดยโรงเรียนมีการออกกฎมาว่า

  1. จะมีเอกสารที่แจกให้กับทางผู้ปกครองพร้อมกับรูปหน้าของลูกสาวที่ตัดผมหน้านั้นเป็นหนังสือสัญญาพิเศษในวันประชุมผู้ปกครอง
  2. ถ้าวันประชุมผู้ปกครองแล้ว ผู้ปกครองไม่ได้มาให้มาโรงเรียนอีกครั้งในตอนเช้าของวันที่ 2-3 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เพื่อมารับเอกสารสัญญาพิเศษ
  3. ถ้ายังไม่มาอีก จะมีเอกสารส่งไปเชิญมา โดยถือว่าเป็นการออกเป็นหนังสือเชิญ ถ้ามีการออกหนังสือเชิญให้มาโรงเรียนครบ 3 ครั้งแล้วยังไม่มาอีกทางโรงเรียนจะเชิญให้ออกจากโรงเรียน

          ซึ่งเมื่อนักเรียนได้รับเอกสารก็มีการจับกลุ่มคุยกันเป็นวงกว้าง และเมื่อลองเช็คกฎระเบียบของทางกระทรวงการศึกษาที่มีข้อกำหนดไว้ กฎเกี่ยวกับการห้ามไว้ผมหน้าก็ไม่ได้มีระบุไว้  ทำให้เด็กๆหลายคนต่างก็สงสัยว่าจะตั้งกฎระเบียบแบบนี้มาเพื่ออะไร เพราะไม่เห็นว่ามันจะเกี่ยวกับการเรียนตรงไหน 

          พอได้อ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกว่าสังคมสมัยนี้อยู่ยาก โรงเรียนตั้งกฎอะไรบ้าๆบอๆ คนที่ตั้งกฎนี้ขึ้นมาน่าจะมีอาการป่วยทางจิต เมื่อวานอ่านเจอข่าวนักเรียนโดนครูตัดผมไปโดยหูเพราะผมยาวเลยติ่งหูว่า แย่แล้ว ข่าววันนี้ยิ่งป่วยจิตมากว่าอีก การที่ออกหนังสือข่มขู่ผู้ปกครองแบบนี้ผู้บริหารโรงเรียนไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากความผิดที่เด็กนักเรียนทำนั้นร้ายแรงแล้วจะตั้งกฎไล่ออก สังคมคงไม่ออกมาบ่น แต่นี่กฎที่ผู้บริหารตั้งมาไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับใครเลย และอันที่จริงการไว้ผมหน้าม้าก็ไม่ได้สร้างความหายอะไรให้แก่โรงเรียน

ดังนั้น ไม่แปลกหรอกที่เด็กนักเรียนจะไม่เข้าใจและสังคมจะไม่เข้าใจ ถ้าผู้บริหารมีเหตุผลอะไรควรจะมีการระบุให้ชัดเจนว่าทำไมต้องออกกฎเช่นนี้ออกมา คงต้องมาดูกันว่าเมื่อข่าวนี้เผยแพร่ออกไปและสังคมมีการวิจารณ์เรื่องนี้กันอย่างกว้างขวางแล้ว ทางผู้บริหารโรงเรียนนี้จะออกมาชี้แจงเรื่องนี้ว่าอย่างไร และที่สำคัญผู้ปกครองของเด็กๆโรงเรียนที่กำลังมีปัญหาอยู่นี้จะออกมาว่าอย่างไรกันบ้าง แต่สำหรับเราเป็นคนหนึ่งล่ะที่จะไม่ยอม หากมีเหตุมีผลมีชี้แจงและเป็นเหตุผลที่ฟังขึ้นเราพร้อมทำตาม แต่ถ้าไม่มีเหตุผลอะไร อยากทำตามใจตัวเองล้วนๆ ก็คงต้องมีการรวมตัวกันของผู้ปกครองเพื่อไปคุยกับ ผอ. ซักครั้ง

 

สนับสนุนโดย  gclub

ป้องกันเข้มก่อนเข้าห้าง หลังมีเรื่องยิงกันในห้างใหญ่โซนรัตนาธิเบต

                  จากเหตุการณ์ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รัตนาธิเบตได้มีเหตุการณ์คนร้ายบุกเข้าไปยิงพนักงานหญิงที่ทำงานอยู่ในห้างเซ็นทรัลรัตนาธิเบตนั้น จากการที่เจ้าหน้าที่ลงไปดูพื้นที่เกิดเหตุการณ์และได้ติดตาม ตามจับตัวคนร้ายมาได้ เมื่อมีการซักถามคนร้ายจึงให้คำรับสารภาพว่า ที่ก่อเหตุนำปืนมายิงพนักงานหญิงของห้างนั่นก็เพราะว่าคนร้ายและพนักงานคนดังกล่าวเป็นสามีภรรยากันและเพิ่งได้เลิกรากันไปไม่นาน ซึ่งคนร้ายยังทำใจไม่ได้ยังรักอดีตภรรยาอยู่ จึงได้พยายามง้ออดีตภรรยาเรื่อยมา แต่อดีตภรรยาไม่ยอมใจอ่อน

และวันนี้คนร้ายยังได้ข่าวมาว่า มีหนุ่มมาตามจีบอดีตภรรยา คนร้ายเกรงว่าอดีตภรรยาจะไม่สนใจตนเองเพราะได้ข่าวมาว่าอดีตภรรยากำลังจะมีแฟนใหม่ จึงเกิดความโมโหจนลืมตัว นำปืนมาก่อเหตุยิงอดีตภรรยาตามที่เป็นข่าว ทั้งนี้อดีตภรรยาของคนร้ายทำงานเป็นพนักงานขายที่นอน วันเกิดเหตุได้มีการนำที่นอนมาลดราคาขายที่บริเวณชั้น 1 ของห้างพอดี คนร้ายจึงได้นำปืนบุกเข้ามายิ่งจนอดีตภรรยาต้องวิ่งหนีตายไปหลบกระสุนปืนที่ร้านเสื้อผ้า จนคนร้ายยิงจนกระสุนหมด หลังจากนั้นกลุ่มพนักงาน รปภ. ประจำห้างต่างก็พากันมาช่วยกันจับกุมตัวคนร้าย

เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งโชคดีมากที่ ณ ตอนที่มีเหตุการณ์ยิงกัน ไม่มีใครที่ได้รับบาดเจ็บเลย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ทางห้างเซ็นทรัล รัตนาธิเบตแจงว่าจะมีมาตรการคุมเข้มเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้มากว่านี้เพราะครั้งนี้คนร้ายสามารถถือปืนบุกเข้ามาในห้างได้ง่ายดายเกินไป โดยตอนนี้ทางห้างจะเพิ่มจำนวน รปภ. ให้ประจำตามจุดต่างต่างอยู่ภายในบริเวณพื้นที่ของห้างคอยตรวจตา และสังเกตคนที่มีพฤติกรรมแปลกแปลก และจะมีการตรวจค้นกระเป๋าคนมาเดินห้างอย่างละเอียด รวมถึงมีการติดตั้งเครื่องสแกนจับหาอาวุธไว้ตรงทางเข้าห้าง เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่พากันมาเดินเที่ยวภายในห้าง

           เหตุการณ์การนำปืนเข้าไปยิงคนภายในห้างนั้นครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่มีการทำคล้ายเป็นการเลียนแบบกัน ซี่งคนที่ทำไม่ได้คำนึกถึงความปลอดภัยของคนอื่นเลย เอาแต่ความต้องการของตนเองอย่างเดียว ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่มีการยิงกันในห้างบ่อยแบบนี้ ทำให้ชาวบ้านเริ่มกลัวกับการมาเดินห้างเพราะไม่รูว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่ ซึ่งจะมีผลกระทบกับการขายของภายในห้างเพราะหากไม่มีคนมาเดิน ห้างก็จะเจ้งแน่นอน

 

ขอบคุณเรื่องราวเหล่านี้จาก  ole777

      ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตรายหนึ่งที่ จังหวัดบึงกาฬ

โดยจากการส่งตรวจสอบกับแพทย์นิติเวช ลงความเห็นว่าเกิดจากการหนาวตาย เนื่องจากเมื่อคืนอากาศที่จังหวัดบึงกาฬหนาวเย็นมากอุณหภูมิที่วัดได้คือ 9 องศา อาจจะมีผลทำให้ร่างกายของผู้เสียชีวิตไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่เย็นได้ทัน ทำให้เกิดการช็อกและเสียชีวิต จากการสอบถามคนที่พบศพคนแรกคือบุตรสาวของผู้เสียชีวิตเอง โดยเด็กสาวเล่าว่าตนเองอยู่กับผู้ตายซึ่งเป็นพ่อเพียงสองคน เมื่อคืนอากาศหนาวมาก ที่บ้านมีผ้าห่มแค่เพียงสามผืน พ่อจึงยกผ้าห่มให้ตนห่ม สองผืน ส่วนพ่อห่มแค่ผืนเดียว พอรุ่งเช้าตนเห็นพ่อนอนหลับยังไม่ตื่นจึงได้เข้ามาปลุกแต่ปลุกอย่างไรก็ไม่ตื่นจึงวิ่งไปตามญาติข้างบ้านมาช่วยดูและก็พบว่าพ่อนอนเสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว

         ในช่วงนี้อากาศที่เริ่มหนาวเย็นมาก ยิ่งตามต่างจังหวัดทั้งทางภาคเหนือและภาคอีสานอุณหภูมิจะหนาวเย็นมากว่าภาคอื่นๆเยอะ จึงควรที่จะหาเสื้อผ้า และผ้าห่มที่มีความหนามากๆไว้ใช้ในช่วงนี้ แต่เนื่องจากครอบครัวต่างจังหวัดส่วนใหญ่ไม่ได้มีเงินที่จะซื้อผ้าห่มมาไว้ห่มมากนัก จึงจะพบเหตุสลดแบบนี้บ่อยครั้ง ซึ่งไม่กี่วันก่อนก็มีอุบัติเหตุเกี่ยวกับหน้าหนาวเกิดขึ้นที่มีคนจุดไฟเพื่อผิงกันหนาว

แล้วไฟเกิดลามมาติดตัวคนจนไฟไหม้ตาย ซึ่งอาจจะยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะอากาศหนาวได้ไม่ได้เป็นข่าว ดังนั้นหากใครที่ได้อ่านข่าวนี้ และครอบครัวพอที่จะมีผ้าห่มหลายผืนที่ไม่ใช้งาน ก็สามารถรวมกันส่งผ้าห่มมาบริจาคให้กับคนที่อยู่ตามต่างจังหวัด ตามภูเขา ที่เขาไม่มีผ้าห่มใช้ได้ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน 

          อันที่จริงข่าวเกี่ยวกับอากาศหนาวมีมาหลายวันแล้ว รัฐบาลควรจะมีโครงการดีๆมาช่วยเหลือประชาชนที่ต้องต่อสู้กับภัยหนาวตามต่างจังหวัดบ้าง อาจะนำเงินมาซื้อผ้าห่มไปบริการให้กับคนต่างจังหวัดหรือชาวเขา หรือถ้าหางบไม่ได้จริงๆ เปิดเป็นตัวกลางรับเป็นตัวแทนรับบริจาคผ้าห่มก็ยังดี 

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ต้องการที่จะช่วยเหลือกัน แต่บางครั้งติดตรงที่ไม่รู้ว่าจะต้องนำไปบริจาคที่ไหน เพราะจะเอาไปให้เองตามบ้านก็ไกล และไม่ค่อยมีเวลา หรือก็ไม่รู้ว่าหมู่บ้านแถวไหนที่เดือนร้อนจริงๆ แต่รัฐบาลสามารถเป็นตัวกลาง เพราะท่านสามารถเช็คได้จากผู้นำในหมู่บ้านได้ว่าหมู่บ้านไหนที่ได้รับความเดือนร้อนจากอากาศหนาว และอยากได้รับสิ่งชองบริจาค เชื่อว่าจะช่วยลดจำนวนคนที่ตายจากสาเหตุหนาวตายได้อีกหลายคน 

 

 

ขอขอบคุณ สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ  ผู้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

 จากกรณีที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการเสียชีวิตของสาวประเภทสองคนหนึ่งที่มีคนมาพบศพของเธอนอนเสียชีวิตที่บ้านพักของเธอเองภายในห้องนอนโดยสภาพศพของเธอนั้นพบว่ามีเลือดออกตามปากและจมูกและบริเวณก้น ซึ่งทางเพื่อนของผู้เสียชีวิตเล่าว่าอาจจะมีสาเหตุมาจากเหตการณ์ที่ไปเที่ยวผับกันเมื่อประมาณวันที่ 10 เดือนกุภมภาพันธ์แล้วไปมีเรื่องกับเจ้าถิ่น ซึ่งผู้เสียชีวิตถูกชายวัยรุ่นรุมทำร้ายประมาณ 20 คน

 ซึ่งจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นนักข่าวได้ลงมาทำข่าวพบว่าสาวประเภทสองคนดังกล่าว ชื่อว่าน้องต้นหอม อายุประมาณ 19 ปีกำลังศึกษาอยู่ระดับ ปวส. ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งทางตำรวจเองกำลังหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เนื่องจากสืบทราบมาว่าน้องต้นหอมมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจด้วย

  โดยทางครอบครัวของน้องต้นหอมได้ออกมาเล่าว่า ในคืนวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ต้นหอมออกไปเที่ยวกับเพื่อนและทราบมาว่าในคืนนั้นต้นหอมมีเรื่องกับหญิงสาวคนหนึ่งที่มาเที่ยวที่ผับเหมือนกันโดยเหมือนว่าต้นหอมเต้นแล้วไปเหยียบเข้ากับเท้าของหญิงคนดังกล่าวจึงเกิดการทะเลาะกันและแฟนของผู้หญิงคนดังกล่าวได้เข้ามาบีบคอต้นหอมด้วย

ซึ่งทางต้นหอมและเพื่อนที่ไปด้วยกันวันนั้นได้พยายามวิ่งหนีแต่ฝ่ายชายที่เป็นแฟนของผู้หญิงคนที่มีเรื่องด้วยได้ไปตามเพื่อนผู้ชายมาอีกประมาณ 20 คนและทุกคนก็รุมทำร้านต้นหอม ทั้งเตะและกระทืบต้นหอมเป็นเวลานานเกือบยี่สิบนาที จึงได้พากันแยกย้ายไป ซึ่งพวกตนเองและต้นหอมได้ไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจ แต่ต้นหอมไม่ยอมไปหาหมอ

โดยบอกว่าไปหาหมอก็ต้องเสียเงินเสร็จแล้วจึงพากันกลับมาพักผ่อนทีบ้าน ซึ่งเวลาผ่านไปเกือบอาทิตย์แต่คดีของต้นหอมก็ยังไม่มีความคืบหน้าเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าให้ต้นหอมไปหากล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุมาให้จนต้นหอมมาเสียชีวิตในที่สุด โดยทางน้องสาวของต้นหอมมองว่าเหตุที่พี่ชายเสียชีวิตเพราะถูกรุมทำร้าย

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าทีตำรวจเองแจ้งว่าได้รับแจ้งความจากทางกลุ่มต้นหอมและเพื่อนแล้วตอนนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานทางด้านตำรวจเองไม่ได้นิ่งนอนใจ ซึ่งวันที่เกิดเรื่องได้ให้ทางผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแต่ทางผู้เสียหายไม่ไปจึงได้หาหลักฐานอื่นให้อยู่ ทางด้านโรงพยาบาลที่นำศพของต้นหอมมาตรวจนั้นลงความเห็นว่าต้นหอมเสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้ายร่างกาย เพราะรอยช้ำต่างต่างที่เกิดขึ้นไม่ได้มีผลกระทบถึงแก่ชีวิต และสมองของผู้ตายก็ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนอีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

ที่อาคารที่พักแห่งหนึ่งกำหนดได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุการณ์ฆาตกรรมการเกิดขึ้นและยังลามไปถึงการทำไฟไหม้ที่พักอาศัย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เดินทางมาถึงและช่วยกันดับไฟและนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลต่อมาจะมีการสอบสวนหาสาเหตุของการเปิดเผยหรือไม่ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วพบว่าเพลิงไม่มีการเผาไม่ที่ห้องห้องหนึ่งที่บริเวณชั้นสามของตัวอาคารโดยมีประชาชนคอยให้ปากคำอยู่คณะเต็มมากมายซึ่งหลายคนให้ข้อมูลว่าได้มีคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งมีเรื่องไม่เข้าใจและเกิดการทะเลาะวิวาทกันซึ่งตอนแรกมีการทะเลาะกันอยู่ด้านล่างของตัวอาคารห้องพักระหว่างที่มีการทะเลาะกัน นั้นฝ่ายผู้ชายได้นำอาวุธมีดที่มีอยู่แทงผู้หญิงจนได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งผู้ชายแทงเข้าที่แขนข้างซ้ายของผู้หญิงและเมื่อแทนผู้หญิงเสร็จเรียบร้อยแล้วตัวผู้ชายเองก็เดินขึ้นไปบนชั้นบนของห้องพักโดยไม่สนใจดูผู้หญิงเลยและเมื่อขึ้นห้องไปแล้วฝ่ายชายก็ทำการล็อกประตูห้องหลังจากนั้นก็เหมือนจะจุดไฟเผาห้องซึ่งส่งผลให้ไฟเผาไม่เสื้อผ้าภายในห้องแล้วกลายเป็นลุกลามเผาไม่ไปทำห้อง  ซึ่งผลจากการจุดไฟเผาห้องในครั้งนี้ไฟได้ลุกลามไหม้ฝ่ายชายที่เป็นคนจุดไฟเองด้วยยังมีผลให้ฝ่ายชายถูกไฟครอกจนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องและนอกจากนี้ควันไฟยังมีผลกระทบกับผู้อาศัยที่อยู่ในอาคารเดียวกันกับผู้ก่อเหตุซึ่งมีผู้หญิงสองคนและผู้ชายหนึ่งคนรวมทั้งสิ้น

เป็นสามคนเด็กสำลักควันไฟซึ่งได้รับการตรวจสอบและรักษาเรียบร้อยแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวหญิงสาวไปทำการรักษาแผลและนำไปสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุในการเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ต่อไปอันที่จริงเวลาแฟนกันทะเลาะกันควรจะพูดกันดีดีไม่ใช่อีกฝ่ายต้องเอามีดมาทำอะไรกันหรือก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเอง

เพราะเชื่อว่าเมื่อต่างฝ่ายต่างอารมณ์เย็นลงก็น่าจะสามารถกลับมาพูดคุยกันได้แต่ถ้าหากอารมณ์ร้อนและเพอร์ไปทำสีสิ่งที่ไม่สมควรทำลงไปแล้วมันจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้อีกดังเช่นคู่สามีภรรยาคู่นี้ที่ใช้อารมณ์ในการคุยกันจนทำให้เกิดเรื่องบานปลายดูผู้หญิงก็เจ็บหนักเพราะถูกแทงส่วนผู้ชายก็ต้องขนาดถึงกลับเสียชีวิตและเชื่อถือว่าในตอนนี้เมื่ออารมณ์เย็นขึ้นกัน

แล้วฝ่ายหญิงเองก็จะเสียใจที่ตอนนี้สามีของเธอได้จากไปแล้วหวังว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้คงจะเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายหลายคนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันควรจะพูดจากันดีดีก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ไป    

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าฟรี

 วันนี้ได้มีรายงานข่าวว่ามีผู้ใช้บริการเว็บพันทิบดอทคอม ได้ออกมาเขียนระบายเกี่ยวกับบัตรเครดิตที่ใช้งานอยู่ซึ่งเป็นของธนาคารชื่อดังของไทย โดยพบปัญหาว่าขณะที่นั่งทำงานที่บริษัทในประเทศไทย ทางเจ้าของบัตรได้รับข้อความว่ามีการรูดใช้งานบัตรที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีรายละเอียดระบุว่ามีการใช้จ่ายกับ  app Airbnb ซึ่งลูกค้าไม่เคยเข้าไปใช้งาน app ดังกล่าว

และเมื่อมีการโทรติดต่อกับคอลเซ็นเตอร์ก็ไม่สามารถติดต่อได้เพราะเจ้าหน้าที่สายไม่ว่างตลอดเวลา เมื่อสามารถต่อกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้แล้ว ลูกค้าได้แจ้งปัญหาดังกล่าวให้พนักงานทราบ โดยพนักงานเพียงทำเรื่องเปลี่ยนบัตรใหม่ให้ แต่ไม่ได้ดำเนินการเคลียยอดที่ไม่ได้ใช้งานหรือไม่ได้เปลี่ยนบัตรใหม่แบบเปลี่ยนเลขที่บัตรให้

จึงทำให้รู้สึกไม่พอใจกับการบริการของพนักงานคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารดังกล่าวนี้ โดยผู้เสียหาย ยังมีการเปรียบเทียบการแก้ไขปัญหาลักษณะเดียวกันแต่เป็นของธนาคารอื่น เช่น ธนาคารไทยพานิชย์ หรือ อิออน ว่าสามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ภายใน 1 วันเท่านั้น 

ซึ่งเมื่อข้อความที่โพสต์มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกัน เข้ามาแชร์ประสบการณ์กันมากมาย นับคราวๆเกือบ 10 รายแล้ว ซึ่งทุกคนต่างใช้ธนาคารเดียวกัน และเคยนำบัตรเครดิตของธนาคารนี้ผูกกับสายการบินดังแห่งหนึ่ง  

          สำหรับปัญหาที่มีผู้เสียหายหลายคนออกมาเรียกร้องให้ธนาคารดังรีบแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้น ขณะนี้ยังไม่มีแถลงการณ์จากธนาคารดังกล่าว ว่าจะมีการแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร 

         สำหรับปัญหาการใช้บัตรเครดิตแล้วถูกแฮกนำไปใช้รูดซื้อสินค้าที่อื่นนั้น

พบปัญหาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหลายครั้งที่ธนาคารออกมาแนะนำการแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันบัตรเครดิตถูกแฮก แต่ผ่านไปสักพักเหล่าแฮกเกอร์ที่ชอบขโมยยอดจากบัตรเครดิตก็จะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ และเงินในบัตรก็หายไป ซึ่งบ้างกรณีผู้เสียหายต้องเสียเงินโดยที่ทางธนาคารไม่ได้รับผิดชอบให้ หรือมีบางกรณีที่รับผิดชอบแต่ก็ช่วยเหลือเพียงบางส่วน ไม่ช่วยทั้งหมด

           เมื่อเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้น เราจะมั่นใจในความปลอดภัยของบัตรเครดิตของเราได้อย่างไร เพราะการซื้อของไทยประเทศไทยผ่านออนไลน์ต่างๆ ยังไม่ต้องยุ่งยากอะไรเลย บางเว็บแค่เพียงกรอกข้อมูลบัตรถูกต้องก็สามารถชำระเงินได้แล้วโดยไม่ต้องใส่ค่า OTP ด้วยซ้ำไป ทางธนาคารอาจจะต้องมาปรึกษาหารือร่วมกันถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหาแบบนี้ในระยะยาวด้วยว่าจะแก้ไขได้อย่างไร เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น และทางเจ้าของบัตรเองก็ไม่ควรจะต้องมารับผิดชอบกับปัญหาเหล่านี้ 

         และเราเองในฐานะเจ้าของบัตรก็ควรดูแลและตรวจสอบการใช้งานบัตรตลอดเวลาเพื่อป้องกันบัตรถูกแอบนำไปใช้

 

ขอบคุณ คาสิโนออนไลน์ฝากขั้นต่ำ 100 ที่นำเสนอน่าสนใจเหล่านี้

         ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จังหวัด นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งที่มีอายุมากว่า 60 ปีให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยประสานงานรถดับเพลิง และหมอและพยาบาลให้เข้ามาช่วยเหลือด่วน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าไฟไหม้บ้านไปเยอะแล้ว เนื่องจากบ้านมีสภาพเป็นไม้ผสมปูนทำให้ไฟลุกไม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถดับไฟได้

แต่ไฟก็ไหม้บ้านไปเกินครึ่งหลังแล้ว  เมื่อไฟสงบลงแล้วเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบความเสียหาย พบว่ามีคนได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชายอายุ 36 ปี มีแผลไฟคลอกทั่วร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส และพบศพหญิงสาวอายุ 33 ปีเป็นภรรยาของผู้บาดเจ็บมีแผลไฟไหม้ทั่วร่างกาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนศพก็ส่งให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บเบื้องต้น

ทราบว่าทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน ในคืนเกิดเหตุทั้งคู่ได้นอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บนที่นอนทั้งคู่และมีการชาร์จโทรศัพท์มือถือค้างไว้ด้วย แล้วเผลอหลับไปทั้งคู่ หลังจากนั้น ฝ่ายชายตกใจสดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงโทรศัพท์มือถือระเบิด จึงพยายามปลุกภรรยาให้หนี แต่เนื่องจากตอนนอนทั้งคู่ห่มผ้าห่ม ทำให้ไฟลามลุกไหม้ผ้าห่มอย่างรวดเร็ว จนมีผลทำให้ฝ่ายชายบาดเจ็บสาหัสจากแผลไฟไหม้ ส่วนภรรยาหนีไฟไม่ทันเพราะมีอาการปวดท้องตั้งแต่เช้าจึงทำให้ช่วงที่มีเหตุการณ์ไฟฟ้าลุกขึ้นหนีไม่ทันและถูกไฟคลอกเสียชีวิต

จากการหาสาเหตุ  เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานกันว่าน่าจะเกิดจากการที่มีการชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้แล้วเกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น

เพราะเช็คในสถานที่เกิดเหตุแล้วเห็นว่ามีการเสียบปลั๊กทิ้งไว้หลายอัน แต่ยังไงก็จะมีการส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่อีกครั้ง

            สำหรับข่าวการชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้แล้วนอนหลับ จะข่าวว่าเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการนอนทับสายไฟแล้วไฟช็อตจนเสียชีวิต แต่รอบนี้รุนแรงกว่าทุกครั้งเพราะกลายเป็นไฟไหม้ มีทั้งคนบาดเจ็บและเสียชีวิต ทรัพย์สินภายในบ้านยังเสียหายอีก ซึ่งเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้คงจะเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายคนที่ชอบชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งเอาไว้แล้วนอนหลับ ว่าไม่ควรทำแบบนี้เพราะมีอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างมาก ครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งแรกที่ไฟไหม้บ้านสายชาร์จระเบิดแต่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวคนตายเพราะไฟช็อตจากกาชาร์จโทรศัพท์มือถือมาหลายรายแล้ว

         อันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจร อาจเกิดขึ้นมาโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว ดังนั้น ก่อนเข้านอน เราควรดูแลความเรียบร้อยภายในบ้านให้เรียบร้อยทั้งการจุดธูปเทียนค้างไว้ การชาร์จไฟค้างเอาไว้ ก่อนออกจากบ้านหรือก่อนนอนควรดับไฟ ถอดปลั๊กให้หมดเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของท่าน

 

สนับสนุนเรื่องราวเกี่ยวกับข่าวโดย บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท

วันนี้ได้อ่านข่าวของเว็บไซส์กระปุกดอทคอม โดยมีใจความของข่าวว่ามีผู้ใช้ facebook รายหนึ่ง

ใช้ชื่อ โรจน์ โชว์รูม ได้ระบุขอความช่วยเหลือผ่านทางเฟสบุ๊คมาว่า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 16.27 น. แฟนสาวของเขาซึ่งกำลังท้องอ่อนๆได้ 3 เดือนได้เดินทางไปเบิกเงินที่ธนาคารจำนวนเงิน สามแสนสองหมื่นบาท แล้วกำลังเดินข้ามถนนที่ถนนอิสรภาพ ใกล้กับซอย อิสรภาพ 43 แล้วเกิดอาการหน้ามืดเป็นลม

โดยขณะที่เป็นลมเงินที่เบิกจากธนาคารแฟนสาวได้ถือเอาไว้ใส่ไว้ในซองสีน้ำตาล แต่เมื่อมีพลดีมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพบว่าซองเงินจำนวนสามแสนสองหมื่นบาทได้หายไป

สอบถามไม่มีใครพบเห็น อยากให้คนที่อยู่บริเวณดังกล่าว ณ วันที่เกิดเหตุ ถ้ามีใครได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ หรือเห็นเหตุการณ์ช่วยมาบอกด้วย เพราะว่าเงินดังกล่าวนั้นทั้งสองคนเตรียมเอามาจ่ายเป็นค่าจัดงานแต่งานที่จะจัดในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 นี้แล้วและยังเป็นเงินเก็บที่ทั้งสองคน เก็บเอาไว้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและเก็บเอาไว้คลอดลูกด้วย 

            จากที่อ่านข่าวครั้งแรกรู้สึกดีที่สังคมไทย ยังมีคนดีๆที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พาคนเป็นลมส่งโรงพยาบาล แต่เมื่ออ่านข่าวจนจบ ความรู้สึกกลับเปลี่ยนเป็นอีกแบบ เพราะทุกวันนี้อย่างที่รู้กันว่าเศรษฐกิจก็ไม่ได้ดีอะไร ทุกคนมีความพยายามในการทำงานพร้อมกับเก็บเงินไว้ใช้จ่าย

แต่เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้ ขึ้นคนบางคนถือโอกาสเหมือนจะเป็นคนดีเข้ามาช่วยเหลือ

แต่ทำร้ายคนป่วยด้วยการขโมยเงินที่เขาเองที่เป็นเจ้าของจำเป็นต้องใช้ การที่คนที่สวมรอยมาร่วมกับคนอื่นทำความดี จะทำให้คนที่ตั้งใจทำความดีจริงๆต้องมาเดือนร้อนตามไปด้วย เพราะหากมีกล้องวงจรปิดตรงที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงมีการเชิญทุกคนในเหตุการณ์ไปสอบปากคำ

ทำให้คนที่เขาไม่ได้ขโมยแต่ตั้งใจที่จะทำความดี รู้สึกแย่ และเสียเวลาที่ไปโรงพักเพราะเรื่องที่ตัวเองไม่ได้ทำเลย และจะมีผลในอนาคตคนจะไม่อยากเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่น เพราะไม่อยากเดือนร้อนภายหลัง

จากเหตุการณ์นี้จะกลายทำให้คนจะเริ่มมีการเห็นแก่ตัวกันมากขึ้น ส่วนผู้เสียหายเอง เขาจะต้องทุกข์ใจมากเพราะเงินเก็บจำนวนมากได้หายไป แล้วสิ่งที่เข้าไปเอาไปใช้จ่ายเขาจะเอาเงินที่ไหนมาใช้จ่ายในส่วนเงินที่หาย คู่บ่าวสาวที่กำลังจะแต่งงานกัน แทนที่จะมีความสุข กลับต้องมาทุกข์เพราะคนที่เห็นแก่ตัว

หากคนที่เอาเงินไปได้อ่านข่าวเจอ ขอให้คิดได้แล้วนำเงินมาคืนเขาเถอะคะ สังคมเราจะได้น่าอยู่ เชื่อเถอะว่า คุณเอาเงินเขาไปตัวคุณเองก็ไม่มีความสุขหรอก เพราะมันเป็นเงินบาป