เมื่อการนั่งรถสองแถวสายซิ่งยิ่งกว่ารถเมล์สายแปดเสียอีก ขึ้นไปเที่ยวบนภูทอก มันเป็นความรู้สึกที่สนุกมาก แปลกใหม่ดีเพราะทางสูงชันต้องหาที่จับไว้ให้แน่นๆ ไม่เช่นนั้นมีสิทธิหล่นจากรถได้ ระหว่างทางก็โค้ง มีเวียนหัวบ้างนิดหน่อยแต่ก็ยังสู้เพื่ออยากเห็นภาพทะเลหมอกอันสวยงามสักครั้งในชีวิต เมื่อขึ้นไปถึงยอดภูทอกแทบหาที่ถ่ายรูปสวยๆ มุมดีๆ ไม่ได้เลย เพราะนักท่องเที่ยวข้างบนเยอะมาก เยอะจนดูวุ่นวาย

แต่ถึงอย่างไรการได้ไปยืนมองพระอาทิตย์ขึ้นบนทะเลหมอกมันเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก แค่มีกล้องสักตัวการเที่ยวทะเลหมอกครั้งนี้ก็คุ้มแล้วเพราะเราจะได้เก็บภาพความทรงจำไว้ดูเมื่อเวลาผ่านไป จะได้ไปบอกคนอื่นว่าเราเคยไปมาแล้ว และถ้าทีโอกาสจะไปเที่ยวทะเลหมอกภูทอก จังหวัดเลยแห่งนี้อีกครั้ง

การท่องเที่ยวครั้งแรกที่ขับรถไปเอง แบบไม่มีคนนำทางต้องอาศัย GPS นำทางมันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและท้าท้ายมาก เพราะระหว่างทางหลงหลายครั้งมาก หลงเพราะ GPS นำทางนี้แหละ ทำให้เสียเวลาไปมาก

แทนที่จะถึงเร็วจะได้มีเวลาไปเดินหาที่พักได้ แต่นี้เพราะหลงทางกว่าจะถึงที่หมายได้ก็เล่นเอาพระอาทิตย์แทบจะลับขอบฟ้าไปแล้ว การนอนห้องพักโฮมสเตย์เป็นความรู้สึกเหมือนได้นอนบ้านตัวเอง

เพราะทุกอย่างจัดวางได้เหมือนอยู่บ้าน ก็คือเจ้าของบ้านก็อยู่ด้วยนั้นแหละแต่แค่จัดห้องนอนให้นักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักแค่นั้นเอง น้ำท่า อาหารการกินก็ดีพร้อมทุกอย่าง

บ้านช่องสะอาดสะอ้าน ห้องนอนกว้างขว้าง ในห้องนอนจะมีตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ เรียกได้ว่าการเที่ยวแบบไม่นอนโรงแรมแต่พักโฮมสเตย์ก็ให้บรรยากาศดีไม่ต่างจากการนอนโรงแรมเลย

ส่วนเรื่องราคาก็ถูกมาก ห้องดีมากและถูกมากขอย้ำ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ห้าร้อยบาทถึงหนึ่งพันห้าร้อยบาท ห้องที่ราคาสูงกว่าเพื่อนจะเป็นห้องที่วิวสวย มองเห็นพระอาทิตย์ วิวแม่น้ำ แต่ห้องแบบนี้นานๆ ทีจะว่าง เพราะจะมีคนจองเข้าพักตลอด

สนับสนุนโดย แทงบอลออนไลน์

 

 

 

website : http://www.sportonline168.com/

Tel : 062-34567-30 ถึง33

062-34567-31

062-34567-32

062-34567-33

ID Line : sportonline168