ทอดน่องเที่ยวสวนสัตว์กับ gclub พาทัวร์

ถ้าให้พูดถึงสวนสัตว์ คุณคิดถึงอะไรกัน  แน่นอนว่าภาพที่เรานึกถึงอันดับแรกคือ สัตว์ต่างๆนานาชนิดที่มีให้เราเดินเที่ยวชมและจับกล้องถ่ายรูปขึ้นมาจับภาพกันไม่หวัดไม่ไหวเลยทีเดียว แล้วสวนสัตว์ที่อยู่ที่สุดสำหรับคนในเมืองกรุงอย่างเราก็คงนี่ไม่พ้น สวนสัตว์ดุสิต นั่นเอง

 

สวนสัตว์ดุสิต

gclub พาทัวร์ คือผู้สนันสนุนอีกรายหนึ่งที่อยากให้เที่ยวเมืองไทย เราจึงแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ใกล้ๆไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาฝาก และนี่ก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่สามารถไปได้โดยไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ไปมาสะดวก

เส้นทาง ถ้าเราไปจากรังสิต เข้าตรงทางเข้าราชวิถี ขับรถไปสักประมาณ30-45 นาที ถ้ารถไม่ติดนะ  เมื่อไปถึงสวนสัตว์ เราก็นำรถเข้าไปจอดยังสถานที่จอดรถ  เมื่อจอดรถเสร็จ สัตว์แรกที่ฉันอยากไปดูมากๆคือนกเพนกวิ้น  แต่มันต้องขึ้นไปบนชั้นสองนะค่ะ ถึงจะมองเห็นมันได้ เพราะว่ามันจะออกมายืนอยู่ตรงขอบๆ อ่ะ

ถัดจากแพนกวิ้น ฉันก็อยากจะเดินดูนั้นดูนี่ไปเรื่อยๆ ระหว่างที่เดินไปก็เสือ กวาง หมีโคล่า แล้วก็มีการแสดงโชว์ของแมวน้ำด้วยนะ ซึ่งจัดแสดงเป็นรอบๆให้ได้เข้าชมกัน แต่เท่าที่จำได้ วันเสาร์และวันอาทิตย์จะเพิ่มรอบมากว่าวันธรรมดา 1รอบ

 

แต่ค่าเข้าชมไม่รู้ว่าเท่าไรนะ เพราะฉันไม่ชอบการรอคอยเลยไม่ได้เข้าชม ก็เลยเดินผ่านไป ที่นี่ก็มาถึงโซนสัตว์เลื้อยคลาย ซึ่งฉันบอกตามตรงว่าโคตรกลัวอ่ะ แบบในแฮรี่พอตเตอร์ไงที่อยู่ๆงูก็หลุดออกมาอะไรแบบนั้น 555 นอกจากงูแล้วก็ยังมีพวกจระเข้ กอริล่า สิงโต เสือ ลิง ม้าลาย มีอะไรอีกมากมายกันเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าถ่ายในมือถือและกล้องจนแบตเตอรี่แทบหมดกันเลยทีเดียว  อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเป็นการส่วนตัวคือระหว่างที่เดินมาทางประตูทางเข้า ฉันจำไม่ได้ว่าประตูอะไร แต่ว่าพอมองออกไปจะเห็นที่นั่งอนันตสมาคม ซึ่งสวยมากในความรู้สึกของฉัน จนต้องถ่ายรูปเก็บเอาไว้

เอาเป็นว่าวันเสาร์และวันอาทิตย์และวันหยุดต่างๆ ถ้าคุณไม่อยากเดินทางๆไปไหนไกลๆและอยากเยี่ยมชมความสวนงามและความซุกซนของบรรดาสัตว์ต่างๆแล้วล่ะก็ สถานที่แห่งนี้ถือเป็นทางหนึ่งสำหรับคนเมืองกรุงอย่างเราๆกันเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

 

ขอขอบคุณ gclub

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

website: https://www.g-club.club/

line : g_club