City Hall ย่านฝ่ายปกครองพลเรือน

ย่านฝ่ายปกครองพลเรือน

ย่านฝ่ายปกครองพลเรือน The Halia at Raffles Hotel คำว่า Halia นั้นแปลว่า ขิงในภาษามาเลย์ เป็นร้านอาหารและบาร์ใน Raffles Hotel Arcade เรามักแวะมาจิบค็อกเทลและรับประทานอาหารจานเล็กของร้านนี้

ที่นี่มีสูตร Singapore Sling ที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้ยินพรีเมียมของ Hendrick’s Gin เพื่อสร้างรสหวานหอมต่างจากร้านอื่น เมื่อจิบไปพร้อมกับร้บประทาน Halia Chili Crab มันคือปูผัดพริก และ Potato Fries Truffle Aioli & Piquant Mayo มันคือ มันฝรั่งทอดจิ้มซอสกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลและมายองเนส ถือเป็นสิ่งที่เกิดมาขึ้นกันของร้านนี้ จะทำให้มื้อนี้มีความสุขยิ่งขึ้นเลยล่ะ

The Halia at Raffles Hotel เปิดให้บริการเม่อปลายปี ค.ศ.2012 หลังจากร้านหลัก The Halia at Singapore Botanic Gardens ประสบความสำเร็จอย่างมาก บาร์นี้ตั้งอยู่บริเวณโถงทางเดิน ตรงกลางรานมีบาร์เหล้าและเครื่องดื่ม โดยมีเซตโต๊ะและเก้าอื้ไม้เรียงรายอยู่รอบๆในบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมานั่งพักย่อนร่างกายเบาๆ

ความลับอีกอย่างที่จะเฉลยคือ หลังจากสั่ง Singapore Sling บริกรจะเข้ามาขอถ่ายภาพและเก็บลายเซ้นของเราลงในสมุดเยี่ยม ก่อนจะนำภาพถ่ายนั้นไปติดบนโปสต์การ์ดของร้าน เพื่อส่งกลับมาให้เราที่บ้าน เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเราเคยมานั่งดริ๊งค์เครื่องดื่มประจำชาติที่ร้านนี้ บริการนี้เฉพาะลูกค้าที่สั่ง Singapore Sling เท่านั้นนะ ร้านนี้วันจันทร์ถึงศุกร์จะเปิด สิบเอ็ดโมงครึ่งถึงสี่ทุ่มเท่านั้นนะ และเสาร์อาทิตย์จะเปิดเร็วขึ้นอีกครึ่งชั่วโมง ราคาเฉลี่ยก็ประมาณ 40-60 เหรียญ

Chijmes จากคอนแวนต์คาทิลกผันตัวมาเป็นศูนย์รวมความบันเทิงของย่านซิตี้ฮอลล์ ดูคัดแย้ง แต่เกิดขึ้นจริงที่สิงคโปร์ โบสถ์เล็กๆกลางคอนแวนต์เปลี่ยนมาเป็นฮอลล์จัดงานแต่งงาน พื้นที่รอบข้างก็เปลี่ยนเป็นร้านอาหารและผับและบาร์ ยามค่ำคืนบรรยากาศดีมาก ไฟสวย สนามหญ้าสีเขียวขจี ดั่งหลุดเข้าไปอยู่ในฉากงานแต่งงานของหนังฝรั่งอย่างไงอย่างงั้น

ร้านอร่อยต้องยกให้ Lei Garden ร้านอาหารจีนที่เราโปรดปรานหรือ Pizzeria Giardino ซุ้มขายพิซซ่าน่ารักกลางแจ้ง รวมทั้งผับชื่อดัง Herry’s ป.ล. ที่นี่ออกเสียงว่า ไชม์ นะ ถึงจะรู้สึกว่าไม่ใช่ก็เถอะ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn