อากาศหนาวพ่นพิษ ทำคนเสียชีวิต

      อากาศหนาวพ่นพิษ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตรายหนึ่งที่ จังหวัดบึงกาฬ

อากาศหนาวพ่นพิษ โดยจากการส่งตรวจสอบกับแพทย์นิติเวช ลงความเห็นว่าเกิดจากการหนาวตาย เนื่องจากเมื่อคืนอากาศที่จังหวัดบึงกาฬหนาวเย็นมากอุณหภูมิที่วัดได้คือ 9 องศา อาจจะมีผลทำให้ร่างกายของผู้เสียชีวิตไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่เย็นได้ทัน ทำให้เกิดการช็อกและเสียชีวิต จากการสอบถามคนที่พบศพคนแรกคือบุตรสาวของผู้เสียชีวิตเอง โดยเด็กสาวเล่าว่าตนเองอยู่กับผู้ตายซึ่งเป็นพ่อเพียงสองคน เมื่อคืนอากาศหนาวมาก ที่บ้านมีผ้าห่มแค่เพียงสามผืน พ่อจึงยกผ้าห่มให้ตนห่ม สองผืน ส่วนพ่อห่มแค่ผืนเดียว พอรุ่งเช้าตนเห็นพ่อนอนหลับยังไม่ตื่นจึงได้เข้ามาปลุกแต่ปลุกอย่างไรก็ไม่ตื่นจึงวิ่งไปตามญาติข้างบ้านมาช่วยดูและก็พบว่าพ่อนอนเสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว

         ในช่วงนี้อากาศที่เริ่มหนาวเย็นมาก ยิ่งตามต่างจังหวัดทั้งทางภาคเหนือและภาคอีสานอุณหภูมิจะหนาวเย็นมากว่าภาคอื่นๆเยอะ จึงควรที่จะหาเสื้อผ้า และผ้าห่มที่มีความหนามากๆไว้ใช้ในช่วงนี้ แต่เนื่องจากครอบครัวต่างจังหวัดส่วนใหญ่ไม่ได้มีเงินที่จะซื้อผ้าห่มมาไว้ห่มมากนัก จึงจะพบเหตุสลดแบบนี้บ่อยครั้ง ซึ่งไม่กี่วันก่อนก็มีอุบัติเหตุเกี่ยวกับหน้าหนาวเกิดขึ้นที่มีคนจุดไฟเพื่อผิงกันหนาว

แล้วไฟเกิดลามมาติดตัวคนจนไฟไหม้ตาย ซึ่งอาจจะยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะอากาศหนาวได้ไม่ได้เป็นข่าว ดังนั้นหากใครที่ได้อ่านข่าวนี้ และครอบครัวพอที่จะมีผ้าห่มหลายผืนที่ไม่ใช้งาน ก็สามารถรวมกันส่งผ้าห่มมาบริจาคให้กับคนที่อยู่ตามต่างจังหวัด ตามภูเขา ที่เขาไม่มีผ้าห่มใช้ได้ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน 

          อันที่จริงข่าวเกี่ยวกับอากาศหนาวมีมาหลายวันแล้ว รัฐบาลควรจะมีโครงการดีๆมาช่วยเหลือประชาชนที่ต้องต่อสู้กับภัยหนาวตามต่างจังหวัดบ้าง อาจะนำเงินมาซื้อผ้าห่มไปบริการให้กับคนต่างจังหวัดหรือชาวเขา หรือถ้าหางบไม่ได้จริงๆ เปิดเป็นตัวกลางรับเป็นตัวแทนรับบริจาคผ้าห่มก็ยังดี 

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ต้องการที่จะช่วยเหลือกัน แต่บางครั้งติดตรงที่ไม่รู้ว่าจะต้องนำไปบริจาคที่ไหน เพราะจะเอาไปให้เองตามบ้านก็ไกล และไม่ค่อยมีเวลา หรือก็ไม่รู้ว่าหมู่บ้านแถวไหนที่เดือนร้อนจริงๆ แต่รัฐบาลสามารถเป็นตัวกลาง เพราะท่านสามารถเช็คได้จากผู้นำในหมู่บ้านได้ว่าหมู่บ้านไหนที่ได้รับความเดือนร้อนจากอากาศหนาว และอยากได้รับสิ่งชองบริจาค เชื่อว่าจะช่วยลดจำนวนคนที่ตายจากสาเหตุหนาวตายได้อีกหลายคน 

 

 

ขอขอบคุณ สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ  ผู้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn