ตั้งวงกินเหล้าไม่ยอมกักตัว 

ตั้งวงกินเหล้าไม่ยอมกักตัว  จากกรณีที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีการประกาศขอความร่วมมือห้างสรรพสินค้าต่างๆรวมถึงสถานบันเทิงแหล่งบริการหรือแม้แต่ตลาดสดให้ปิดบริการชั่วคราวไปก่อนในช่วงนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาที่กำลังมีการแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ในตอนนี้นั้นส่งผลให้คนที่อยู่ต่างจังหวัดแล้วเดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯและปริมณฑลต้องเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดของตนเอง

เพราะไม่มีงานทำเนื่องจากว่าที่ทำงานได้มีการติดตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพฯไปดังนั้นส่วนใหญ่เมื่อไม่มีงานทำจึงต้องกลับมาหางานทำที่บ้านเกิดของตนเองและสิ่งหนึ่งที่กำลังพบปัญหาอยู่ในขณะนี้ก็คือการไม่ให้ความร่วมมือของประชาชนที่เดินทางไปถึงบ้านเกิดของตนเองแล้วทางรัฐบาลประกาศให้มีการกักตนเองอยู่แต่ในบริเวณบ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน

แต่พบว่ายังมีชาวบ้านบางกลุ่มที่ไม่ทำตามนโยบายที่รัฐบาลมีให้ยังคงเดินทางออกไปท่องเที่ยวรวมถึงรวมกลุ่มกันทำกิจกรรมต่างๆอย่างเช่นการขึ้นบ้านใหม่ซึ่งเคยมีข่าวไปก่อนหน้านี้จนมีเรื่องกับการข้าราชการที่เข้าไปขอร้องให้หยุดการจัดงานรวมถึงการพากันไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นท้องทะเลจึงจากว่าอากาศที่ร้อนอบอ้าวชาวบ้านจึงอยากจะไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆจนเป็นเหตุให้ทางว่าราชการจังหวัด ของจังหวัดนั้นๆ

มาขอร้องให้แยกย้ายกันไปเพื่อลดความเสี่ยงในการที่จะแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่ายังเข้าวันนี้ก็เป็นของจังหวัดเชียงรายซึ่งมีคลิปชายคนหนึ่งได้ถูกถ่ายออกมาหลังจากที่มีคนเข้าไปพูดให้ใช้คนดังกล่าวเลิกตั้งวงกินเหล้าซึ่งในคลิปจะเห็นว่าชายคนดังกล่าวได้มีการโต้เถียงกับคนที่ถ่ายว่าตนเองก็กักตัวอยู่ในหมู่บ้านแล้วไม่ได้ออกไปไหนแต่ด้วยสภาพที่มีการนำเพื่อนๆมาตั้งวงกินเหล้าเป็นจำนวนมากพร้อมทั้งไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัยจึงเป็นความเสี่ยงอย่างมากที่จะมีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่ากัน

ดังนั้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดจึงได้สั่งการให้ หัวหน้าหมู่บ้านและนายอำเภอของแต่ละอำเภอช่วยส่งดูแลลูกบ้านให้มีการกักตัวอยู่แต่ในบ้านและไม่สร้างเรื่องไม่จัดกิจกรรมใดๆทั้งสิ้นซึ่งจะส่งผลให้มีการรวมตัวกันของประชาชนโดยในคลิปดังกล่าวมีการโพสต์แล้วนำมาแชร์ลงบน Facebook ทำให้หลายคนที่ได้เห็นภาพต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของชายคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

และในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินทางมาเชิญตัวชายคนดังกล่าวเป็นรับทราบข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการกระทำผิดทางกฎหมายที่มีการต่อต้านนโยบายของรัฐบาลในการที่จะลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   aesexy

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn